NOWhereMonkey

Tác dụng, cách dùng, bảo quản Rong nho tươi và khô

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Rong Nho Biển l  một loại thực phẩm thiên nhiên gi u các khoáng chất như : Iod, Fe, Ca, Mg, Na, K, vv … v  các Vitamin A,C rất cần thiết cho cơ thể con nguời ở mọi lứa tuổi .

 * Tác dụng của Rong Nho Biển : Rất tốt cho sức khỏe
 -Phòng chống các bệnh như : Bệnh đường ruột, tiểu đường, huyết áp, Bướu cổ ,thiếu máu ,suy dinh dưỡng…
 -Giúp việc nhuận trường ,kháng khuẩn đường ruột ,hấp thụ các kim loại độc hại trong cơ thể con người v  thải ra ngo i qua đuờng b i tiết.
 -Đặt biệt hiện nay người ta sử dụng rong nho như một loại mỹ phẩm tự nhiên, l m đẹp da hoặc l m nguyên liệu để massage to n thân rất hiệu quả. Chất Caulerparine trong rong nho https://sites.google.com/view/rong-nho-bien-nha-trang kích thích ăn ngon miệng, có tác dụng diệt khuẩn v  gây tê nhẹ. Vì vậy, giúp bảo vệ đường tiêu hóa, l m sạch các lỗ chân lông v  bề mặt da, chống lão hóa v  chống béo phì … * Cách dùng Rong Nho  : Rất đơn giản v  phổ biến .
 Rửa sạch bằng nước ngọt rồi ngâm v o tô nước đá (để tránh vị tanh của đồ biển - vị chung của đồ biển) rong nho sẽ giòn giòn (ăn bao nhiêu bỏ v o tô nước đá bấy nhiêu vì rong nho sẽ bị teo lại sau 30') dùng trực tiếp như một dạng rau xanh với các loại nuớc chấm thông thường:
 -Xì dầu + wasabi (mù tạc) + chanh + đường.
 -Sốt mayonnaise + tương ớt .
 -Muối tiêu chanh … tuỳ khẩu vị hoặc ăn kèm với các món ăn đã được chế biến sẵn.
 + Ép nho để uống:
 Rong nho rửa sạch, dùng máy xay sinh tố say lọc lấy nước ép. Đối với người tiểu đường có thể dùng trực tiếp sau khi lọc. Hay có thể thêm mật ong hoặc đường tùy thích. Bạn sẽ có món nước rong biển thanh nhiệt v  bổ dưỡng. Dùng lâu ng y như l  liệu pháp tốt cho sức khỏe. https://muarongnhobiennhatrang.wordpress.com/
 + Dưỡng da & l m đẹp:
 Dùng khăn vải nhỏ mịn, gói 1its (50gr) nho biển, nhồi cho dập ra, khi chất nhờn trong vắt thấm ra ngo i, cầm nguyên bọc đó thoa lên da mặt hoặc to n thân. Sau 15 phút rửa sạch, mỗi ng y l m 1 lần trước khi đi ngủ.

 *Cách bảo quản Rong Nho : Dễ d ng v  tiện lợi .
 -Đối với Rong tươi : Thời gian bảo quản đến 10 ng y .Rong được để nơi thoáng mát.Chú ý : Không để Rong trong tủ lạnh hoặc ngo i nắng.
  • dien chinh
Your information is a great asset to help us gain more knowledge.